Cách rã đông thịt nhanh chóng và an toàn chỉ sau 10 phút

Tảng thịt để trong ngăn đá tủ lạnh khi bỏ ra chế biến trước đó chị em quên không rã đông. Vậy cách rã đông thịt nhanh chóng và an toàn là gì? rã đông thịt đúng cách sẽ giúp miếng thịt mềm ra trong thời gian ngắn nhất và an toàn với sức khỏe.

Không ít chị em nhiều lần quên không bỏ tảng thịt để trong tủ lạnh ra để rã đông trước khi chế biến, dẫn đến việc tảng thịt bị vẫn còn bị đóng đa cứng nhắc không thể chế biến. Do đó trong bài viết này tackexinh.com sẽ chia sẻ đến chị em 1 mẹo hay giúp rã đông thịt nhanh chóng và an toàn nhất, nào hãy cùng tham khảo thông qua chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé

Cách rã đông thịt nhanh chóng và an toàn nhất

Nhiều chị em khi quên rã thịt đông đã nghĩ ngay đến việc ngâm miếng thịt vào trong nước nóng để thịt nhanh mềm ra. Tuy nhiên đây là một cách chưa thực sự hiệu quả và chưa đúng cách, bởi nó có thể làm mất đi chất dinh dưỡng của thịt. Vì vậy hãy tham khảo mẹo nhỏ về cách rã đông thịt nhanh chóng và an toàn dưới đây nhé.

cách rã thịt đông nhanh
Cách rã thịt đông nhanh và an toàn chỉ sau 10 phút – Ảnh: Internet
  • Bước 1: Đầu tiên chị em hãy bỏ tảng thịt đông đá này vào một chậu nhỏ. Sau đó cho vào 1 muỗng cafe muối trắng hãy rắc muối đều nên bề mặt của tảng thịt.
  • Bước 2: Tiếp theo chị em đổ nước sạch vào đến khi ngậm miếng thịt là được. Lưu ý chị em chỉ nên sử dụng nước lạnh không nên sử dụng nước ấm hoặc nóng nhé.
  • Bước 3: Tiếp theo chị em hãy đổ thêm vào 1 chút (Khoảng 2 – 3 thìa) giấm trắng và khuấy đều nên. Sử dụng giấm trắng không những giúp rã đông thịt nhanh chóng mà còn có tác động trong việc diệt khuẩn và khử mùi tanh rất tốt.

Bây giờ để miếng thịt ngâm như vậy trong thời gian khoảng 10p là chị em có thể bỏ ra. Sau khi bỏ ra chị em sẽ thấy bên ngoài miếng thịt mềm ra và bên trong còn hơi cứng, nhưng miếng thịt lúc này có thể dễ dàng thái thành từng miếng và đem chế biến được rồi.

Như vậy trên đây là mẹo hay chia sẻ đến chị em cách rã đông thịt nhanh và an toàn nhất mà chị em có thể áp dụng được. Ngoài ra còn nhiều cách chia sẻ trên mạng về cách rã đông thịt như: sử dụng lò vi sóng, bằng đường, bằng kim loại… Tuy nhiên rã đông thịt bằng muối và giấm kể trên được coi là cách hiệu quả, an toàn nhất mà tackexinh.com khuyên chị em nên áp dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check out similar topics

Related Posts